DIENHOAHAIHA.COM CAM KẾT LÀM HÀI LÒNG KHÁCH HÀNG 100%

Danh mục:

Page
Chính sách giao hàng
Chính sách giao hàng

Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi đưa ra một số quy định để khách hàng lưu ý khi đặt hàng sao cho đơn giản và đơn hàng của quý khách được thực hiện một cách đúng yêu cầu:

1. Điện hoa Hải Hà cam kết thực hiện đúng mẫu hoa trong đơn đặt hàng.

 Sản phẩm quý khách đặt sẽ có sự thay đổi do nhân viên cắm,  hoa tươi phụ thuộc mùa, khí hậu và điều kiện từng địa phương chuyển tới. Trong trường hợp không có đủ loại hoa như trong mẫu, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách để tư vấn thay hoa hoặc lựa chọn mã sản phẩm khác thay thế. Trường hợp không có phản hồi hoặc không liên lạc được với khách hàng thì Điện hoa Hải Hà sẽ chủ động thay thế loại hoa khác có ý nghĩa và mầu sắc tương tự.

2. Thời gian văn phòng làm việc: từ 7h00 tới 20h00 từ thứ 2 tới thứ 7.

Từ 8h00 tới 17h ngày Chủ Nhật.

Ngoài thời gian quy định trên, Nếu quý khách có yêu cầu đặc biệt nào khác thì Điện hoa sẽ linh động tùy từng trường hợp cụ thể.

3.  Thời gian giao hàng tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 10 giờ kể từ lúc hoàn thành thanh toán cho đơn hàng.. Thời gian giao hàng là 4 giờ trong nội thành các thành phố, nếu đơn hàng quá gấp thì có thể là 1,5 giờ – 2 giờ phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể như loại hoa có sẵn tại cửa hàng, …

4. Điện hoa quốc tế là 24 giờ kể từ lúc hoàn thành thanh toán cho đơn đặt hàng (căn cứ múi giờ nơi đến). Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

5. Trường hợp không liên lạc được với người nhận:

–  Nếu chưa rõ địa chỉ Điện hoa Hải Hà sẽ lưu lại trong vòng 5 tiếng và liên lạc lại với người nhận và người gửi. Nếu không nhận được phản hồi từ hai bên thì đơn hàng sẽ bị hủy và không hoàn lại được thanh toán.

–  Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Điện hoa sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận.

6. Trường hợp người nhận không muốn nhận đơn hàng:

– Trong trường hợp đơn hàng đã được thực hiện, được cắm hoa xong và đi giao hoa mà người nhận không nhận hoa vì những lý do cá nhân thì đơn hàng coi như đã hoàn thành và không được hoàn lại thanh toán cho người gửi.

– Nếu đơn hàng chưa thực hiện, chưa cắm hoa thì Điện hoa sẽ liên hệ lại với người gửi và sẽ hoàn lại thanh toán 50 % giá trị đơn hàng, do đơn hàng cũng đã được xử lý thông tin.

7. Trường hợp không đúng địa chỉ:

–  Nếu địa chỉ cung cấp bị sai Điện hoa Hải Hà sẽ lưu lại trong vòng 5 tiếng và liên lạc lại với người nhận và người gửi. Nếu không nhận được phản hồi từ hai bên thì đơn hàng sẽ bị hủy và không hoàn lại được thanh toán.

– Nếu địa chỉ mới nằm trong khu vực được miễn phí vận chuyển thì Điện hoa sẽ giao miễn phí, nếu địa chỉ nằm ngoài khu vực trên thì sẽ thu thêm phí theo quy định.

8. Trường hợp người nhận là khách Vip, bệnh nhân cách ly:

Một số công ty, bệnh viện không cho phép gặp người nhận, trường hợp này Điện hoa Hải Hà sẽ báo cho người nhận về điện hoa và gửi lại nơi cho phép như lễ tân, bảo vệ..Trong điều kiện có thể Điện hoa Hải Hà có thể lui lại thời gian giao hàng theo yêu cầu người nhận.

9.  Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

10. Điện hoa Hải Hà không gửi điện hoa trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

 

 Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tránh những khiếu nại về sau, Qúy khách vui lòng đọc kỹ những quy định trên.

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

ĐIỆN HOA HẢI HÀ

Hà Nội

Điện thoại: 0466 818 088 – 0983 69 81 84

Email: sale@dienhoahaiha.com

VPGD: Số 7, Ngõ 1150, Đường Láng, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0866 54 61 62 – 0919 25 31 39

Email: sale@dienhoahaiha.com

VPGD: Số 212B Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1, TP.HCM