DIENHOAHAIHA.COM CAM KẾT LÀM HÀI LÒNG KHÁCH HÀNG 100%
Hoa ngày của Cha - Hoa ngày của Mẹ
Page 1 of 212Hoa ngày của Cha - Hoa ngày của Mẹ

Tặng hoa gì cho bố, Hoa tặng Cha, Hoa ngày của Cha, hoa tặng bố, mua hoa tặng bố, hoa dành tặng cha, hoa tượng trưng cho bố,… là những từ khoá được tìm kiếm nhiều vào mỗi dịp đầu tháng 6. Vì chủ nhật thứ 3 tháng 6 là một ngày đặc biệt – ngày của Cha.

Vì vậy chúng tôi có bài viết dành tặng cho độc giả để tìm hiểu hơn về câu hỏi: tặng hoa gì cho bố để chúng ta có kiến thức có ích mua hoa tặng bố cho phù hợp vào ngày này.

Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

Nguồn gốc ngày của cha

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ,

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.”

Ngày của cha được phổ biến rộng rãi vào thế kỷ XX, nhằm tôn vinh những cực khổ, khó nhọc của cha. Ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ của Thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1907 vài tháng trước, trong số đó có 250 người là cha bị tử thương, để lại khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã ban hành công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha. Sáu năm sau, ngày này đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

Ngày của cha ở Việt Nam

Ngày của cha không còn xa lạ ở Việt Nam, sự giao thoa văn hóa giữa các nước nên cũng trở nên phổ biến. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính  đối với người Cha của mình, còn là dịp để con, cháu sum vầy với bố mẹ, ông bà trong những bữa cơm gia đình đầm ấm.

Thông thường trong dịp này mọi người sẽ chọn mua những món quà, bó hoa tặng bố cùng những lời chúc tốt đẹp muốn gửi đến Cha của mình. Đối với Cha mẹ không còn niềm vui sướng nào hơn khi nhìn thấy con khôn lớn và trưởng thành. Vì vậy hãy cố gắng thể hiện tình yêu thương để cha mẹ có thể cảm nhận được chứ không chỉ riêng gì ngày của Cha,  ngày của Mẹ. Chúng ta cần chân trọng những khoảnh khắc vui vẻ sum vầy, hạnh phúc bên gia đình thân yêu của mình.

Ngày của cha trong những năm gần đây ở Việt Nam: